Thứ Tư, 23 tháng 11, 2016

BÁNH KEM XÀ PHÒNG HANDMADE – MÓN QUÀ ĐẸP LUNG LINH NHƯNG KHÔNG KÉM PHẦN Ý NGHĨA

Bạn đang phân vân không biết nên tặng gì cho người bạn yêu thương trong dịp sinh nhật hay lễ sắp đến. Đặc biệt khi bạn là người thích những món qua mang ý nghĩa, có thể như một hành động gián tiếp chăm sóc cho người thân của bạn. Điều đó lại càng khiến bạn khó nghĩ. Vậy bạn đã từng nghĩ đến một chiếc bánh kem xà phòng handmade chưa? Vừa có hình dáng đẹp, bắt mắt lại có thể lưu trữ lâu, chứa nhiều dưỡng chất chăm sóc da, bảo vệ sức khỏe cho người thân yêu của bạn. Hãy cũng Roxane khám phá bí quyết này nhé.

Để tự chế xà bông hình bánh kem, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 800g phôi xà phòng của các nguyên liệu mà bạn yêu thích (bạn có thể lựa chọn 100g phôi sữa dê, 100g phôi Châu Phi đen, 100g phôi nha đam, … tùy vào sở thích và nhu cầu sử dụng của bạn) cho 1 chiếc bánh kem có 8 miếng, mỗi miếng 100gr.

- Màu thực phẩm (cam, đỏ, xanh lá cây, vàng, nâu…)

- Tinh dầu (dầu oliu, dầu hạnh nhân…)

- Hương liệu (cam, chanh, kem, táo…)

- Dụng cụ: khuôn làm xà bông hình bánh kem, khuôn thạch hình trái cây, dao, rượu, chai xịt nhỏ.

Cắt phôi xà phòng thành những khối viên nhỏ, làm tan chảy chúng bằng lò vi sóng hoặc hấp cách thủy. Sau khi xà bông tan chảy hoàn toàn, cho tất cả nguyên liệu: 100g xà phòng, 1/3 muỗng cà phê tinh dầu, 1-5 giọt thuốc nhuộm, và 3-7 giọt hương liệu vào chiếc cốc và trộn đều. Mỗi 100gr xà bông bạn chia ra để pha màu thành nhiều lớp khác nhau. 

Đổ hỗn hợp xà bông vừa pha vào khuôn lớp thứ nhất. Để cho lớp xà bông thứ nhất nguội mới đổ lớp xà bông tiếp theo lên trên để các lớp màu không bị lem với nhau. Lớp thứ nhất khô, dùng mũi dao rọc nhẹ những đường thẳng ngang dọc mặt trên, phun ít rượu lên trên tạo độ kết dính giữa hai lớp xà bông với nhau.

Tiếp tục đổ lớp xà bông thứ hai lên trên, tương tự như vậy bạn đổ lớp xà bông thứ 3 và thứ 4. Có thể kết hợp các màu sắc khác nhau để làm thành nhiều lớp bánh kem thật đẹp. 

Trang trí bánh kem: Pha màu xà bông và đổ vào các khuôn hình trái cây, màu cam cho tép cam, màu tím cho chùm nho, màu xanh cho quả táo, màu đỏ cho quả dâu, màu nâu cho bánh chocolate… để khô và lấy xà bông ra khỏi khuôn. 

Cuối cùng bạn đổ lớp xà bông cơ sở lên mặt trên cùng (không pha thêm tinh dầu và hương liệu), đặt đồ trang trí bánh kem vào trong lớp xà bông cơ sở còn mềm để khô, sau khi xà bông khô hoàn toàn, bạn lấy ra khỏi khuôn. Trang trí cho mỗi miếng bánh kem với những phần trang trí khác nhau cho bánh kem thật sinh động. 

Thay cho những chiếc bánh xà bông hình chữ nhật, hình vuông, oval hằng ngày… thành hình bánh kem thật nổi bật và ấn tượng. Một chút sáng tạo cho những bánh xà bông thường trở nên sống động với nhiều màu sắc với hình dáng chiếc bánh kem thật đẹp.

Thêm hộp quà xinh bên ngoài là bạn có một quà độc đáo dành tặng cho người bạn yêu thương. Đây là gợi ý hay cho món quà nhân dịp sinh nhật, lễ lộc, đặc biệt là dịp giáng sinh sắp đến nhé.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: http://roxane.vn/

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét